Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ J1 là thế nào? 

Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ J1 diện Visa J1 là một chương trình giao lưu văn hóa Mỹ, được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho du học sinh Việt Nam có cơ hội học tập và trải nghiệm nền giáo dục Mỹ. Được chính phủ Mỹ tài trợ, nên chương trình này các em chỉ được tham gia một lần trong đời, mà quy định tuổi cũng rất khắt khe.

Những ưu điểm của chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ J1:

Chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ J1 chi phí rất thấp, các em chỉ đóng một ít tiền vận hành của tổ chức. Học sinh được miễn phí 100% học phí và miễn phí 100% chi phí ăn ở cùng với gia đình người bản địa. Đồng thời du học sinh còn được miễn phí bữa ăn sáng và tối các ngày trong tuần, miễn phí 3 bữa ăn trong những ngày cuối tuần và nghỉ lễ. Chi phí cho một năm học khoảng từ 10.000 đến 12.000 USD/năm, tương đương học phí tại trường quốc tế Việt Nam.

Khi các em tham gia chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ J1 thì dễ xin visa: Visa J1 là hình thức du học Mỹ miễn phí vậy nên thủ tục xin visa khá đơn giản, không phức tạp như những hình thức du học Mỹ khác.

Những điểm hạn chế của chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ J1:

Không được lựa chọn trường: Học sinh khi tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ J1 thì các em sẽ không có quyền chọn trường để học mà phụ thuộc vào sự sắp xếp của tổ chức.

Visa có hạn 1 năm duy nhất: Sau khi kết thúc 1 năm học giao lưu văn hóa tại Mỹ, du học sinh cần phải quay về Việt Nam để phỏng vấn xin visa du học Mỹ diện Visa F1 nếu muốn quay lại đây học tập. Hoặc các em có thể về học lại tại các trường ở Việt Nam bình thường, các em vẫn được nhận bảng điểm của năm học tại Mỹ.

Khối lớp quay về của học sinh phụ thuộc vào bậc học ở trung học Mỹ và quy định của trường học tại Việt Nam nơi học sinh theo học trước đó. Chương trình J1 phù hợp cho học sinh lớp 10 và lớp 11, sau khi các em học xong chương trình J1 có thể quay về Việt Nam phỏng vấn xin visa F1 để tiếp tục học tại Mỹ.

Du học Mỹ - Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ J1

Du học Mỹ – Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ J1

 

Tại sao có nhiều em lại lựa chọn chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ J1? 

Khi tham gia chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ J1 thì các em được học tập và trải nghiệm nền giáo dục hiện đại và tiến tại Mỹ, với số tiền bỏ ra rất ít, hầu như toàn bộ chi phí học tập và ăn ở đều do chính phủ Mỹ tài trợ. Điều đặc biệt là các gia đình bản xứ nhận nuôi các em tại Mỹ đều nuôi miễn phí.

Các em vẫn được tham gia học tập tại các trường công ở Mỹ, nên các em có thể được học tập theo nền giáo dục Mỹ, các em được quen và chơi với nhiều bạn học sinh là người bản xứ. 

Các em muốn được cải thiện tiếng Anh và làm quen nền giáo dục Mỹ trước khi bước vào học Đại học, cũng như hiểu hơn về con người, văn hóa và nền giáo dục Mỹ. 

Điều đặc biệt thu hút nhiều em học sinh và phụ huynh quan tâm khi tham gia chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ là giúp các em trưởng thành hơn, các em được trải nghiệm cuộc sống cùng gia đình người dân Mỹ. Nên sau một năm học các em trở về nhiều em trưởng thành lên rất nhiều.

Một điều mà thu hút của chương trình học bổng giao lưu văn hóa J1 nữa là chương trình được chính phủ Mỹ tài trợ nên khả năng Visa cao, là cơ hội bàn đạp để các em tiến xa hơn khi mong muốn học tập và làm việc tại Mỹ thì cách cửa đầu tiên là cánh cửa Visa.   

Du học Mỹ - Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ J1

Du học Mỹ – Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ J1

 

Các em đang ở lại Mỹ diện Visa J1 thì nên làm gì?

Cũng chính những ưu điểm của chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ J1 nên có rất nhiều em học sinh Việt Nam đang theo học chương trình này tại Mỹ. Vì lý do là visa J1 như ở trên nên các em chỉ được cấp một năm học, sau khi học xong bắt buộc các em phải quay về nước để xin tiếp visa F1 thì các em mới tiếp tục học tập tại Mỹ. Các em không thể học thêm được chương trình khác tại Mỹ 

Nhưng một điều đặc biệt năm nay vì dịch bệnh nên các em không thể quay về Việt Nam được, có thể là các em chưa tìm được cho mình chuyến bay phù hợp. Chính vì lý do này các em ở lại Mỹ không thể tham gia được chương trình học tiếp theo nên cũng rất khó cho các em.

Theo tìm hiểu của chúng tôi một số em có gia đình người thân thì các em có thể ở tạm nhà người thân và chờ chuyến bay phù hợp sẽ về lại Việt Nam. Nếu các em không có nhà người thân chắc chắn các em phải thuê nhà trọ để ở lại trong thời gian chờ chuyến bay. Chính điều này các em bị dừng chương trình học của mình, với tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp thế này không biết khi nào các em có được chuyến bay để về.

Công ty tư vấn Du học EduWin có một giải pháp các em duy trì việc học của mình trong thời gian chờ, cũng như khi về lại Việt Nam vẫn duy trì được việc học liên tục đó là các em có thể đăng ký chương trình học online của năm học trung học tiếp theo. Đây là chương trình học online do EduWin liên kết với những trường uy tín có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy online. Các em chỉ cần có máy tính kết nối internet là ngồi đâu cũng có thể học được, du các em đang ở Mỹ hay ở Việt Nam. Chương trình trung học online này các em vẫn được cấp bảng điểm và bằng tốt nghiệp bình thường với chi phí cực rẻ, các em có thể dùng bảng điểm của mình để nộp vào nhiều trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ và Canada.

Đây là cơ hội giúp các em tiết kiệm chi phí về tiền bạc và thời gian, đặc biệt chương trình học này các em không hiểu có thể xem lại được, vì sau mỗi tiết học các em sẽ được giáo viên record lại bài giảng và gửi lại cho các em. Nếu các em cứ ở Mỹ mà không học cũng không làm gì cả các em sẽ đâm ra buồn chán và nhớ nhà hơn, nên đây là cơ hội để các em bớt nhớ nhà và duy trì việc học của mình, quý phụ huynh có thể tìm hiểu chương trình tại đây.

Du học Mỹ - Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ J1

Du học Mỹ – Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ J1

 

Vì sao nhiều phụ huynh hiện nay muốn lại muốn cho con mình học online?

Chủ động về thời gian học tập, lại có thể xem lại bài giảng nhiều lần, lớp học ít nên các em có thể hiểu bài ngay khi đang học, dễ dàng tương tác với giáo viên và các bạn học cùng. Ngoài ra còn có lộ trình học rõ ràng, phù hợp với nhiều lứa tuổi, giúp các em tăng khả năng và chủ động trong việc học.

Lộ trình học rõ ràng và chương trình học phù hợp với từng đối tượng, khi các em bước vào một năm học nhà trường và giáo viên sẽ có khung các môn học cho các em chủ động sắp xếp thời gian. Nhiều môn học các em sẽ được kiểm tra đầu vào xem trình độ các em đến đâu, xem các em còn thiếu kiến thức ở đâu sẽ bù bồi bổ cho các em trước khi bước vào môn học chính thức. Mà theo như tôi làm bên tư vấn du học nhiều năm thì tôi nhận thấy đa số học sinh Việt mình khi đi du học đa số thiếu tiếng Anh và thiếu các kỹ năng như làm việc nhóm, tính tự giác chủ động và khả năng thuyết trình. Tại Việt Nam các em được học theo kiểu đọc viết, kiểu cơm nấu sẵn các em tự bới ra ăn, nhiều lúc các em không chỉ việc bỏ vào miệng nên đã hình thành nên cho các em sự ỷ lại. 

 Được xem lại bài giảng nhiều lần, điều đặc biệt khi các em học online là bài giảng được giáo viên record và gửi lại cho học sinh sau giờ học hoặc sẽ có hệ thống và cung cấp cho các em tài khoản để các em có thể vào xem lại. Chính điều này giúp các em chủ động xem lại bài học khi chưa hiểu bài, ngoài ra các em có thể chủ động hỏi giáo viên những phần mà chưa hiểu. 

Khi học online các em sẽ được tiết kiệm học phí và tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc học offline

Đơn giản chỉ so với học quốc tế tại Việt Nam thì các bạn cũng đã tiết kiệm được rất nhiều về, khoản đồng phục, ăn uống, tiền đi lại, và nhiều khoản lặt vặt khác. Khi học online các em chỉ đóng mỗi khoản học phí mà thôi. Còn nếu các em đi du học thì tốn thêm tiền ăn ở, chi phí vé máy bay, phí bảo hiểm và nhiều khoản phí khác, các khoản phí này cũng đủ cho các em đăng ký khóa học online. Điều đặc biệt chương trình học online này các em vẫn được học các môn học tương đương trình độ phổ thông và được cấp bảng điểm được nhiều trường quốc tế chấp nhận. 

Kết quả các em được cải thiện rõ rệt, do được giáo viên theo sát và nắm bắt tình hình học tập của các em. Khi học online điều quan trọng là các em có sự tương tác và theo sát của giáo viên nên kết quả học tập của các em sẽ được cải thiện rõ ràng. Nếu các em còn thiếu kỹ năng nào sẽ được giáo viên hướng dẫn và hỗ trợ để giúp các em thay đổi. Ngoài ra khi học online sẽ giúp các em chủ động học và nhà trường sẽ có hệ thống thông báo kết quả học cho phụ huynh và học sinh. Mỗi môn học các em sẽ có những bài kiểm tra và có bài cuối khóa, chính điều này giúp các em học tập chăm chỉ hơn. 

Do lớp học online không quá đông nên giáo viên theo sát tình hình học tập của các em, giáo viên biết được các em đang thiếu kỹ năng hay vướng mắc gì để bồi đắp cho các em. Khi học online các em có thể mở miệng giao tiếp và trao đổi thông tin với giáo viên nhiều hơn, chính điều này giúp các em thêm tự tin trong giao tiếp và không còn phải sợ việc học tiếng Anh nữa. Bình thường ngoài giờ học trên lớp các em còn phải đến các trung tâm để học thêm tiếng Anh, thì khi học online chương trình quốc tế các em đồng thời cũng cải thiện được kỹ năng tiếng Anh hàng ngày, mà điều quan trọng đó là tiếng Anh học thuật nên đây là cơ hội cho các em trau dồi khả năng tiếng Anh của mình khi các em đi du học. 

 Tiết kiệm thời gian đi lại và không phải lo lắng đi học thêm vì sợ thầy cô không cho điểm cao hay chèn ép. Thỉnh thoảng tôi có nghe một vài phụ huynh chia sẻ là con họ học rất tốt trong lớp nhưng không bao giờ được xếp hạng cao vì lý do là con không học thêm môn của giáo viên chủ nhiệm. Nhiều bạn không học thêm vì thấy không cần thiết và tốn thời gian giáo viên chủ yếu ôn lại kiến thức ở trường, nhiều em thì không có điều kiện để học thêm. 

Đây là một thực trạng của nhiều học sinh hiện nay, các em bị ép buộc đi học thêm khi mà các em không muốn, có nhiều em thì bố mẹ lại ganh đua muốn con mình phải học giỏi hơn con người khác nên bắt các em học thêm hết môn này đến môn khác. Chính điều này làm cho các em mất đi động lực và sáng tạo trong việc học của mình, các em không còn khoảng trống thời gian để dành cho sự sáng tạo và phát huy năng khiếu sở trường của mình.

Chương trình American Collegiate Live - Du học Mỹ

Chương trình American Collegiate Live – Du học Mỹ

  • Your Title Goes Here 50% 50%