Tại sao lại hiện nay nhiều phụ huynh và học sinh lại chọn chương trình học online?

Trước khi anh chị bắt đầu trả lời câu hỏi tại sao, các anh chị có thể tự trả lời các câu hỏi sau:

Có bao giờ các anh chị nghĩ đến phương án cho con học online tại nhà, mà vẫn có chứng chỉ Quốc Tế không?

Anh chị có đau đầu hay cảm thấy bất an khi con học trường công số lượng quá đông, chương trình học quá nặng, không có thời gian chơi thể thao, phát triển kỹ năng?

Anh chị có yên tâm khi đi học con anh chị hay bị lây bệnh từ bạn bè, nhất là dịch bệnh chưa được kiểm soát?

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới cũng như ở Việt Nam, đặc biệt sau đợt bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng như ở Đà Nẵng vừa qua thì không biết dịch bệnh không biết khi nào mới được kiểm soát. Vừa qua chính phủ Philippines đã thông qua toàn bộ học sinh của đất nước này sẽ học online cho đến khi có vacxin. 

Mặc dầu tình hình dịch bệnh tại tại Việt Nam tương đối được kiểm soát nhưng tình hình này cũng không biết dịch sẽ được không chế hay không trừ khi chúng ta có vacxin, chính điều này việc các phụ huynh lựa chọn chương trình học online là một lựa chọn sáng suốt và an toàn cho các em. Điều này giúp các em không bị gián đoạn việc học của mình, đặc biệt là những em cuối cấp và mong muốn được đi du học.

Khi mà xã hội càng phát triển nhu cầu sống con người cũng tăng cao, nhất là thời đại 4.0 ra đời thì nhiều người lựa chọn cuộc sống tự do và làm việc tại nhà, cũng như thường xuyên đi du lịch cả gia đình. Nên nhiều bố mẹ cũng mong muốn có một chương trình học phổ thông cho các bé từ lớp 1 đến lớp 12, nhằm đảm bảo việc học cho các con mà không quá cứng nhắc về thời gian để các em được khám phá thế giới và phát huy sở trường năng khiếu của mình. Chương trình vẫn được đảm bảo đầu ra cho các em sau này vẫn tiếp tục đi du học và được nhiều trường đại học trên thế giới đón nhận trong đó có các trường đại học ở Mỹ và Canada.

Hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới có rất nhiều chương trình học online ra đời để đáp ứng nhu cầu cho các em trong đó có rất nhiều trường Đại học nổi tiếng cung cấp chương trình đào tạo online như Boston University, University of California, Washington State University, Concordia University Wisconsin… tại Mỹ, Oxford University, London School of Planning and Management tại Anh vv.

Tại du học EduWin có một chương trình học online thỏa mãn được các tiêu chí trên của nhiều phụ huynh và các em học sinh, đó là chương trình học online từ lớp 1 đến lớp 12 tại trường CIDEC. CIDEC là trường đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy học online, cực kỳ uy tín và chất lượng cho nhiều thế hệ học sinh của Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan đang theo học. Với mô hình học online 1:1 tức là mỗi tiết học chỉ có 1 giáo viên và 1 học sinh, nên chính điều này giúp phát huy năng lực học tập của mỗi em với chi phí vô cùng tiết kiệm. CIDEC đã giúp hàng trăm học em học sinh của mình xin học bổng cao tại các trường Đại học lớn tại các nước như Mỹ, Anh Úc,  Canada, vv.

Giới thiệu về trường CIDEC ngôi trường có hơn 20 năm kinh nhiệm trong đào tạo online.

Trường CIDEC (Cebu Distance Education College) được thành lập từ năm 2000-là trường tư thục tại Philiipines được bộ giáo dục Philippines (DepEd) công nhận theo phương pháp giáo dục đào tạo từ xa (tự học tại nhà, Online). Trường CIDEC cùng cấp chương trình giảng dạy từ lớp 1 đến lớp 12.

CIDEC có cơ sở chính được đặt tại Mabolo và CIEC là cơ sở thứ 2 của CIDEC, đặt tại Talamban – Đây là cơ sở chỉ dành riêng cho học viên quốc tế, cung cấp mô hình học mới đó là kết hợp nâng cao khả năng tiếng Anh và cùng lúc đó là hoàn thành chương trình chính khóa.

Tại CIDEC mô hình học tập online 1:1 là mô hình mang lại hiệu quả cao cho các em trong học tập cũng như giúp các em tăng sự tương tác với giáo viên nhiều hơn. Vì lớp học 1:1 chỉ có một giáo viên và 1 học sinh nên bắt buộc các em phải nói nhiều hơn, chính điều này cải thiện khả năng tiếng Anh của các em rất nhanh. Điều đặc biệt tại trường CIDEC có nhiều em học sinh quốc tế theo học, là những em đi theo cha mẹ đến làm việc và sinh sống tại Philippines, hoặc một số nước khác. 

Được học bằng hệ tiếng Anh theo giáo trình Quốc Tế mà chỉ cần học tại nhà, đơn giản chỉ cần có máy tính kết nối internet. Đơn giản của việc học online là các em không còn học theo kiểu truyền thống là phải sáng xách cặp đi đến trường, chiều xách cặp về, mà các em học theo một phương pháp đơn giản hơn. 

Các em vẫn tương tác với giáo viên theo dạng 1:1, như vậy các em sẽ có cơ hội phản xạ, đưa ra ý kiến, nói nhiều hơn, giúp các em động não và suy luận nhiều hơn. Sau mỗi bài học các em vẫn có thể được nghe lại, học lại giúp khả năng tự học của các em tốt hơn, kết thúc mỗi module các em sẽ có bài thi để đánh giá trình độ. Các em sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào và xếp lớp theo cấp độ của mình. Nên các em có thể rút ngắn thời gian học của mình, có thể tốt nghiệp sớm nếu các em vượt qua được kỳ thi. 

Giáo trình học sẽ theo giáo trình của Bộ Giáo Dục Philippines, nhưng được soạn lại theo cách đơn giản, tối ưu, hiệu quả, để học sinh dễ tương tác qua học online. Số môn học ít giúp các em có nhiều thời gian để học thêm những môn năng khiếu ngoài thời gian học online. Đặc biệt mô hình học tập tại bất cứ đâu miễn là các em có máy tính kết nối internet. 

Phóng sự VTV4 về chương trình học online từ lớp 1-12 tại trường CIDEC

Phóng sự VTV4 về chương trình học online từ lớp 1-12 tại trường CIDEC

Vì sao chương trình học của trường CIDEC thu hút rất đông học sinh quốc tế toàn cầu theo học?

1.SỰ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI: Trước diễn biến rất phức tạp của đại dịch Covid-19,việc lây lan bệnh rất nguy hiểm nên việc tụ tập nơi đông người tại các lớp, trường học là hết sức nguy hiểm cho nên việc học tập online tại nhà là tuyệt đối an toàn.

2.MÔ HÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT: Các chương trình học online được thiết kế với mô hình hoàn toàn khác biệt so với Việt Nam. Thay vì 1 lớp học ở Việt Nam thường có tới 25-trên 50 bạn/ 1 lớp thì chương trình EduWin mang lại đa phần là lớp học 1 giáo viên và 1 học sinh. Điều này mang lại sự tương tác rất cao, phát huy tối đa năng lực của từng em, giúp các em nắm bắt được bài học được tốt nhất có thể.

3. GIÁO VIÊN CHẤT LƯỢNG: Các giáo viên Philippines giàu kinh nghiệm, tâm huyết.

4.TIẾT KIỆM CHI PHÍ: Chi phí cho lớp học 1:1 với giáo viên nước ngoài tại Việt Nam là rất cao. Chương trình thiết kế đa phần là lớp 1: 1 với chi phí mềm giúp các em và gia đình tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

5.CƠ HỘI CHUYỂN TIẾP TÍN CHỈ TRUNG HỌC/LÊN ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TỐT: Các em hoàn tất chương trình sẽ có bảng điểm/ bằng tốt nghiệp trung học Philippines, cơ hội tốt cho việc chuyển tiếp tín chỉ lên trung học hoặc Đại học tại các nước khác sau đó.  

 6.BƯỚC ĐỆM TỐT CHO VISA VÀ SỰ HÒA NHẬP KHI CHUYỂN TIẾP SANG NƯỚC KHÁC: Các em được học trực tiếp cùng giáo viên Philippines giàu kinh nghiệm, tâm huyết không chỉ giúp các em tăng tiếng Anh mà còn tăng khả năng visa, học bổng, hoà nhập tốt vv khi theo học tại Mỹ hoặc các nước khác.

 7.CÙNG MÚI GIỜ CHÂU Á: Các em được học tập theo múi giờ Châu Á, nên rất thuận tiện cho các em về thời gian học tập.

 8.LINH HOẠT THỜI GIAN/ ĐỊA ĐIỂM: Thay vì việc phải đến trường để học thì nay sinh có thể chủ động ở nhà mở máy tính kết nối mạng là hoàn toàn học tập được rồi nên tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển. Khi học sinh cùng gia đình đi thăm người thân, đi du lịch trong và ngoài nước vv thì học sinh chỉ cần có kết nối internet là có thể học được mà không bị nhỡ lớp. Kỳ nhập học của học sinh linh hoạt.

 9.TRƯỜNG ĐƯỢC CHỨNG NHẬN BỘ GIÁO DỤC PHILIPPINES:  Trường CIDEC được thành lập từ năm 2000-là trường tư thục tại Philiipines được bộ giáo dục Philippines (DepEd) công nhận theo phương pháp giáo dục đào tạo từ xa (tự học tại nhà, Online). Trường CIDEC cùng cấp chương trình giảng dạy từ lớp 1 đến lớp 12.

Chương trình học online tại trường CIDEC

Chương trình học sẽ có 5 môn học trong năm, mỗi môn học sẽ thiết kế theo số modules mỗi modules sẽ có từ 2 đến 3 meetings (tiết học), mỗi meetings là 40 phút. Sau khi hoàn thành mỗi module sẽ có một b bài thi. Nhưng lộ trình và thời gian học sẽ theo từng em, vì mỗi em mỗi trình độ đầu vào và khả năng tiếp thu khác nhau.

  • English – 10 modules 
  • Math – 10 modules
  • Science – 10 modules
  • Civics – 10 modules (Giáo dục công dân)
  • Philippino – 5 modules (chỉ học cơ bản)

Sau khi hoàn tất hết tất cả modules, học sinh hoàn thành 1 grade. Học sinh có thể hoàn thành chương trình học trong khoảng từ 6-7 tháng, có học sinh có thể học 12 tháng tùy vào năng lực và thời gian của học sinh. Như vậy học sinh nào học tốt không cần nghỉ hè thì sẽ rút ngắn thời gian học lại, theo chương trình là các em sẽ học 2 năm được 3 grade.

Thời gian và lịch học chương trình online CIDEC của các em như sau:

Sáng từ 8h30 -11h30, chiều từ 13h-17h giờ Philippines (Sáng từ 7h30 -10h30, chiều từ 12h-16h giờ Việt Nam). 

Nhưng thời gian học và meetings sẽ phụ thuộc vào mỗi em sắp xếp trước.

Học sinh sẽ học từ thứ 2 đến thứ 5, mỗi ngày học sinh học 1 tiết tương ứng với 1 môn học, có 1 ngày sẽ học 2 tiết tương ứng 2 môn học. Vì có 5 môn học mà chỉ học 4 ngày. Ngày thứ 6 giáo viên dành thời gian để chấm bài, làm một số công việc admin và đào tạo nội bộ.

Thời gian còn lại các em ôn bài, làm bài tập, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, tham gia các khóa học kỹ năng.

Ngoài ra các em sẽ có thêm các môn học bổ trợ tiếng Anh online và một số khóa học khác (SAT, IELTS, …) nhằm giúp các em có nhiều khả năng xin học bổng vào nhiều trường Đại học tại Mỹ và Canada.

Mời quý phụ huynh và các em cùng xem chia sẻ của em học sinh đang học chương trình online tại trường CIDEC.

Mời quý phụ huynh và các em học sinh cùng xem phóng sự VTC 14 đã nói gì về chương trình online lớp 1-12 của CIDEC Philippines?