Không thể nhận bằng tốt nghiệp vào năm 1943, Ernie Reda được Hiệu trưởng Trung học Stadium dành tặng món quà đặc biệt sau 78 năm.

 Năm 1943, Ernie Reda được gửi đến trại huấn luyện để chuẩn bị cho Thế chiến hai. Khi đó, cậu chưa kịp lấy bằng tốt nghiệp cấp ba tại trường Trung học Stadium (Tacoma, Washington), dù đã hoàn thành chương trình học.

Biết câu chuyện này, cháu gái của Ernie – Heather Anderson, đã suy nghĩ suốt hai năm qua về việc làm thế nào để ông mình được công nhận. Đến đầu tháng 12, Anderson liên lạc với Hiệu trưởng Trung học Stadium – cô Shannon Marshall.

Cô hỏi liệu nhà trường có muốn tham gia vào “Operation Recognition”, một chương trình do các cựu chiến binh tổ chức, nhằm công nhận những người lính đã nhập ngũ mà chưa thể hoàn thành trung học.

“Đó dường như là điều vinh dự nhất tôi có thể làm”, Marshall nói.

Ngày 20/12, buổi lễ được tổ chức tại giảng đường cũ của trường, được xây dựng từ năm 1906. Các tiết mục được sắp xếp giống như những lễ tốt nghiệp ngày xưa, cùng một vài chi tiết được thay đổi để phù hợp với các cựu chiến binh. Có mặt cùng Ernie trong buổi lễ là bốn trong số năm người con của cụ.

Sau 78 năm chờ đợi, Ernie đã nhận được bằng tốt nghiệp. “Đây là món quà Giáng sinh tuyệt vời nhất cuộc đời tôi”, ông nói.

Ngoài ra, ông còn được tặng một bản sao kỷ yếu của trường Stadium từ năm 1943. Nhà trường cho rằng đây là món quà “rất ý nghĩa và quan trọng”, cần được trao tận tay Ernie.

Hiệu trưởng Marshall cho biết, Ernie là cựu học sinh đầu tiên được tri ân theo cách này nhưng “chắc chắn không phải người cuối cùng. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm những người đã bỏ lỡ lễ tốt nghiệp năm xưa và hỗ trợ họ”, cô nói. 

Nguồn: https://vnexpress.net/ 

>>> From Du học EduWin With Love <<<