VTV.vn – Các số liệu gần đây đều cho thấy có thể vaccine đã phát huy hiệu quả tốt nhất trong cuộc chiến chống COVID-19 tại tâm dịch trước kia của thế giới.

Gần 5 tháng kể từ ngày triển khai tiêm vaccine, bang New York, Mỹ đang chứng kiến sự thay đổi kỳ diệu. Số ca nhập viện trung bình trong 7 ngày qua của bang New York đã giảm 90% so với hồi đỉnh dịch tháng 1, số ca nhiễm mới cùng giai đoạn, giảm 97%.

Đặc biệt, số người tử vong vì COVID-19 của New York từ mức hàng trăm, xuống chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

New York đã gỡ bỏ tất cả các hạn chế về số lượng người đối với các dịch vụ vào giữa tháng 5. Các biện pháp phòng dịch như sát khuẩn, khẩu trang được khuyến cáo vẫn nên duy trì.

Thận trọng cùng với tăng cường triển khai tiêm vaccine đang giúp New York có thể đạt mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào tháng 7. Đây là tháng dự kiến sẽ có nhiều khách du lịch nội địa đổ về thành phố New York.

Hơn 60% người trưởng thành của bang này đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine. Các điểm tiêm vaccine miễn phí đang được triển khai thêm ở bến tàu điện, các nơi có đông khách du lịch qua lại.

Xét trên toàn nước Mỹ, các chỉ tiêu từ nhập viện, ca nhiễm mới, tới vaccine thì New York đang là một trong những bang đi đầu có kết quả tích cực. Những bang có tỷ lệ nhiễm mới và nhập viện giảm chậm nhất lại chính là những nơi có tỷ lệ tiêm vaccine thấp nhất, chỉ đạt ngưỡng 30%, như Utah, Alabama hay Louisiana.

Nguồn: VTV.com

DU HỌC EDUWIN

  • Số điện thoại: 0905.552.715/ 0909.391.795
  • Email: duhoceduwin@eduwin.edu.vn
  • Địa chỉ: Lầu 5- Tòa nhà VTC, 132 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, HCMC