Giới thiệu về trường The University of Tulsa

Đại học Tulsa (TU) tự hào là một trong 100 trường đại học nghiên cứu tư thục hàng đầu Hoa Kỳ, và đứng thứ 90 trong số tất cả các trường đại học có giá trị tốt nhất ở Mỹ. Được thành lập vào năm 1894, Đại học Tulsa nổi tiếng với các chương trình học thuật mạnh mẽ, cộng đồng sinh viên đa dạng, và khuôn viên xinh đẹp, cung cấp hơn 60 chuyên ngành đại học và hơn 50 chương trình sau đại học xếp hạng cao.

Thế mạnh phải kể đến, mang lại danh tiếng cho TU chính là chương trình về Kỹ thuật Dầu khí (Petroleum Engineering). Kỹ thuật dầu khí là khoa lớn nhất trong khuôn viên trường và sinh viên được tiếp cận giàn khoan quy mô lớn, và giếng sâu 2.000 foot cho mục đích nghiên cứu và trải nghiệm thực tế.

Trường The University of Tulsa còn nổi tiếng với chương trình CANE CAREERS đảm bảo trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ có được việc làm, hoặc sẽ được miễn học phí kỳ đầu tiên của một trong những chương trình Thạc sĩ danh tiếng của trường.

Ngoài ra, TU đứng thứ #23 trên bảng xếp hạng của U.S. News & World Report (bằng trường Harvard) cho các chương trình An ninh mạng (Cyber Security) tốt nhất nước Mỹ.

Ranking của trường The University of Tulsa

#1 trường đại học tốt nhất ở Oklahoma.

#7 trường đại học tốt nhất cho các chuyên ngành kỹ thuật (Money.com).

#20 trường đại học về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. (Forbes).

#90 Best Value University (U.S News & World Report)

#179 trong 800 trường đại học ở US về nghiên cứu cũng như Liberal arts colleges.

#195 National Universities.

Top 100 các cơ sở nghiên cứu tư nhân tại Mỹ.

Top 500 trường đại học trên thế giới.

Các ngành thế mạnh của trường : các khối ngành kỹ thuật (kỹ thuật dầu khí, an ninh mạng, khoa học máy tính, khoa học dữ liệu,…)

Chương trình học bổng tại trường The University of Tulsa

International Academic scholarship: $6,000 USD -$15,000 USD/ năm

Global Ambassador Scholarship: $10,000 USD hoặc $20,000 USD/ năm

Presidential Scholarship: 100% học phí (4 năm)

Đặc biệt: International Academic Scholarship và Global Ambassador Scholarship có thể được cộng gộp. Vì vậy, mức học bổng tối đa có thể lên đến $35,000 USD/ năm

Học phí tại trường The University of Tulsa

Tuition :$46,932

Housing :$7,672

Dining Rate :$5,950

Student Service Fee :$500

University Fee :$1,670

Note:

* Student Services Fee covers orientation, graduation, course drop/add processing and unlimited transcript requests. This is a one-time charge assessed during the first semester of enrollment.

**The University Fee covers the following amenities for TU students: fitness center, intramurals, counseling center, Hurricane Health Center, computer labs, campus-wide wireless internet, printing, career services, 24-hour campus security, and other student focused initiatives.