Báo “Tuổi Trẻ” đã nói gì về vấn đề “Du học tiếng Anh tại Philippines”? Mời toàn thể quý phụ huynh và các em học sinh cùng theo dõi một bài viết của báo Tuổi trẻ với tựa đề “Vì sao tôi chọn Philippines?” để hiểu rõ hơn về việc học tập và sinh hoạt tại các trường Anh ngữ ở Philippines nhé! 

Thay vì học tiếng Anh tại các nước phát triển – Thì nhiều bạn trẻ trên thế giới lại chọn Philippines là điểm đến để học tiếng Anh

Hiện nay thay vì chọn học tiếng Anh ở một số đất nước phát triển và nói tiếng Anh. Thì nhiều bạn trẻ Châu Á, đông Âu lại chọn đất nước Philippines là điểm đến đầu tiên để học tiếng Anh. Nếu xét về chuẩn tiếng Anh thì phải đến các nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada, hay một đất nước phát triển thì ít nhất phải đến Singapore.

Chúng ta cùng tìm hiểu xem tại sao nhé, tại sao bao tuổi trẻ lại dành cả một bài viết để phân tích về vấn đề này. Mời mọi người đọc bài viết sau được một bạn trẻ chia sẻ trên báo Tuổi trẻ vào ngày 02/10/2019.

Tại sao chọn Philippines để học tiếng Anh

Tại sao chọn Philippines để học tiếng Anh

Quyết định sang Philippines để học tiếng Anh là lựa chọn tuyệt vời của tôi

Đắn đo tạm nghỉ làm để dành toàn bộ thời gian học tiếng Anh, cuối tháng 7 tôi quyết định sang Philippines, để toàn tâm và toàn thời gian học tiếng Anh thay vì ngọng nghịu tiếng Anh cả đời. Lời chia sẻ của học viên trên báo tuổi trẻ.

Hơn sáu năm trước, tôi từng đạt điểm IELTS khá tốt. Tuy nhiên, ngôn ngữ là quá trình trau dồi liên tục. Do đứt quãng thời gian dài nên vốn từ vựng, kỹ năng phát âm và độ tự tin sử dụng ngôn ngữ này của tôi mai một dần.

Tại sao chọn Philippines để học tiếng Anh

Tại sao chọn Philippines để học tiếng Anh

Philippines là một quốc gia xem tiếng Anh không phải là ngoại ngữ mà là ngôn ngữ thứ hai của họ

Quốc gia này, tiếng Anh không phải ngoại ngữ mà là ngôn ngữ thứ hai.

“Người không đi học thì nói tiếng Anh cơ bản. Còn đi học là biết tiếng Anh thành thạo, chuyên sâu. Vì mẫu giáo chúng tôi đã học hát tiếng Anh. Cấp tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học đều dạy bằng tiếng Anh, bất kể môn toán, khoa học, lịch sử, địa lý, văn học…” – Ruffa (28 tuổi), giáo viên tiếng Anh của tôi, chia sẻ.

Philippines là đất nước mạnh dạnh là vạn đảo, nơi có khoảng 70 ngàn hòn đảo

Philippines nơi nổi tiếng với nhiều hòn đảo xinh đẹp, ở nơi đây người dân sống rất thân thiện, thật thà, rất có ý thức với môi trường, nhất là tại các bãi biển. Người dân rất ý thức với môi trường biển, nên nơi đây có rất nhiều bãi biển rất là đẹp, trong đó phải kể đến bãi biển Boracay.

Xem các bạn xem chi tiết phần 1 tại đây

Mời các bạn xem tiếp phần 2 ở đây

Mời các bạn xem tiếp phần 3 ở đây