Tại sao nên Du học Trung học Mỹ?

Học sinh quốc tế du học Trung học tại Mỹ sẽ có một trải nghiệm đáng kinh ngạc. Học sinh có thể chọn một trong ba chương trình Trung học cùng EduWin tại Mỹ để phù hợp với mục tiêu và ngân sách của bản thân. Từ các thành phố lớn như Boston, San Francisco, Los Angeles, Washington DC…, với nền văn hóa và những địa điểm tham quan đẳng cấp thế giới – đến các thị trấn nhỏ cho phép các em trải nghiệm cuộc sống thực sự của người Mỹ – học tập tại Mỹ sẽ là kỷ niệm khó quên.

Nhiều trường trung học chương trình Academic Coaching của chúng tôi có cung cấp các khóa học STEM, Nâng cao AP hoặc chương trình IB hoặc các khóa học như tiền kỹ thuật, y học thể thao, nông nghiệp, làm phim, kiến trúc và nhiều hơn nữa. Tất cả các trường trung học ở Mỹ đều nổi tiếng với “tinh thần học đường” như trong các bộ phim – tủ khóa riêng cho học sinh ở hành lang, đội thể thao và câu lạc bộ nghệ thuật, những buổi vũ hội và các cuộc biểu tình.

Tìm chỗ ở và hỗ trợ liên tục cho học sinh chính là những ưu điểm nổi trội trong chương trình của EduWin. Việc lựa chọn nơi học sinh sẽ sống cũng quan trọng như tìm một ngôi trường phù hợp với các em. Học sinh quốc tế rất cần hỗ trợ khi xa nhà, do đó, công ty EduWin luôn quan tâm đến các em thông qua việc lựa chọn một gia đình bản xứ tuyệt vời cho từng học sinh khi chọn trường Công lập hoặc Tư thục Bán trú. Và Điều phối viên tại Địa phương của chúng tôi sẽ giúp học sinh điều chỉnh và vượt qua mọi thử thách mà các em có thể gặp phải. Mỗi tháng, nhân viên địa phương của chúng tôi sẽ gửi cho phụ huynh một báo cáo dựa trên phản hồi từ nhà trường, gia đình bản xứ và học sinh. Những học sinh Nội trú sống trong ký túc xá sẽ nhân viên quản lý sống ngay trong ký túc xá giám sát.

Du học sinh qua Mỹ học sẽ sống ở đâu?

SỐNG TRONG GIA ĐÌNH BẢN XỨ HOẶC HỌC SINH SỐNG TRONG KÝ TÚC XÁ CỦA TRƯỜNG

Sống trong Gia đình Bản xứ tại Mỹ

Trong nhiều thập kỷ, các gia đình tại Mỹ luôn mở rộng cửa chào đón học sinh quốc tế. Những gia đình đặc biệt này tiếp nhận học sinh quốc tế vì nhiều lý do, có thể vì muốn chính những đứa con của mình được học hỏi về một nền văn hóa mới, hoặc vì con của họ đã lớn và họ muốn có những thành viên nhỏ tuổi trong gia đình, hoặc đơn giản vì họ muốn chia sẻ văn hóa của đất nước mình tới những học sinh quốc tế.

Các gia đình của đối tác EduWin rất đa dạng về phong cách và số lượng thành viên, nhưng tất cả đều có điểm chung là mong muốn mang đến cho các học sinh một trải nghiệm gia đình khó quên khi học tập ở Mỹ.

Lợi thế của EduWin là đem đến cho học sinh những trải nghiệm thật sự về cuộc sống phong cách Mỹ. Học sinh sẽ được xếp vào các gia đình nói tiếng Anh là ngôn ngữ chính, cùng với 1 hoặc 2 học sinh nước ngoài khác. Và nếu có 2 học sinh quốc tế trong cùng một Gia đình Bản xứ, sẽ không bao giờ có chuyện cả 2 em nói cùng một ngôn ngữ – để đảm bảo học sinh có thể thực sự cải thiện tiếng Anh trong thời gian lưu trú.

Là thành viên của Gia đình Bản xứ, học sinh sẽ được trải nghiệm đúng nghĩa cuộc sống của một người bản địa Mỹ. Gia đình Bản xứ sẽ giới thiệu văn hóa Mỹ và giúp các em cảm thấy thoải mái nhất tại đất nước mới này. Học sinh sẽ có cơ hội tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của mình, trải nghiệm cuộc sống hàng ngày ở Mỹ, và không kém phần quan trọng, tạo mối liên kết với Gia đình Bản xứ Mỹ, những người mà các em có thể sẽ giữ liên lạc đến suốt cuộc đời!

Một Gia đình Bản xứ Mỹ sẽ đem đến cho bạn điều gì?

Khi được nhận vào một trường Trung học chương trình Academic Coaching hoặc Academic Exchange, EduWin và tổ chức sẽ xếp các em học sinh vào một Gia đình Bản xứ gần trường. Phần lớn học sinh của chúng tôi sống cách trường Trung học chỉ khoảng 20 phút di chuyển. Các em có thể đi bộ, chạy xe đạp, đón xe buýt hoặc dùng phương tiện giao thông công cộng để đến trường. Hoặc trong một số trường hợp, chính Gia đình Bản xứ sẽ đưa đón các em đi học.

Trong nhà, học sinh sẽ có phòng ngủ riêng, hoặc chia phòng cùng một học sinh quốc tế khác. Mỗi học sinh đều có giường riêng, khu vực học tập, tủ quần áo và không gian riêng. Học sinh sẽ sử dụng chung phần còn lại của ngôi nhà với Gia đình Bản xứ của mình, chia sẻ bữa ăn, thời gian sinh hoạt, đi chơi và ngày lễ.

Gia đình Bản xứ sẽ luôn hỗ trợ để học sinh được thoải mái trong suốt thời gian tại Mỹ – giúp các em thực hành tiếng Anh, khiến học sinh cảm thấy được chào đón, chia sẻ văn hóa địa phương, trả lời những câu hỏi và hỗ trợ khi học sinh cần giúp đỡ. Ví dụ, đưa học sinh đến bác sĩ nếu các em bị bệnh.

Dịch vụ và Sự hỗ trợ liên tục

Mỗi học sinh của EduWin tại Mỹ đều được bảo vệ bởi chương trình Cam kết Dịch vụ của chúng tôi, vì vậy các em có thể tin tưởng rằng mình sẽ nhận được sự hỗ trợ liên tục từ trước khi sang Mỹ, cho đến tận ngày tốt nghiệp chương trình trung học. Mỗi học sinh sẽ do một Điều phối viên tại địa phương của đối tác EduWin quản lý, người này sẽ làm việc với học sinh, Gia đình Bản xứ và trường học để định hướng cho các em và gia đình, và đóng vai trò như người liên lạc khi cần giải quyết các vấn đề. Điện thoại hoạt động 24/7 đảm bảo rằng học sinh luôn có thể liên lạc với chúng tôi trong trường hợp khẩn cấp.

Những chương trình Trung học tại Mỹ

TRƯỜNG NỘI TRÚ MỸ

TRƯỜNG TƯ THỤC BÁN TRÚ MỸ

TRƯỜNG CÔNG LẬP MỸ

CHƯƠNG TRÌNH BẰNG TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC MỸ TRONG 1 NĂM

Học tập và sống tại một trường Nội trú Mỹ

Trường Tư thục Nội trú Mỹ dành cho những học sinh mong muốn mọi thứ! Sự chú ý nhiều hơn từ giáo viên, nhiều cơ hội thử thách hơn, chuẩn bị nhiều hơn cho bậc Đại học, cơ sở thể thao và nghệ thuật tiên tiến hơn và nhiều cơ hội hơn cho tương lai. Trường Nội trú thường cạnh tranh, với yêu cầu đầu vào cao, lớp học nhỏ và học sinh sẽ nhận được sự chú nhiều hơn từ các giảng viên có trình độ cao.

EduWin với các tổ chức chỉ làm việc với các trường đã được công nhận về học thuật và có cơ sở vật chất tốt. Chúng tôi hợp tác trực tiếp với các trường Nội trú Mỹ đem đến chương trình giáo dục và môi trường học tập tuyệt vời để học sinh có thể học tập, tham gia vào những hoạt động thú vị và đạt được thành tựu xã hội.

Trong thực tế, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những học sinh theo học tại trường Nội trú ở Mỹ có tỷ lệ cao hơn về:

Sự hài lòng với giáo viên của họ

Thành tích cao hơn

Vị trí quản lý cấp cao trong sự nghiệp của họ

Hài lòng chung với trải nghiệm trung học của họ

Trường Nội trú của chúng tôi ở đâu?

Hầu hết các đối tác trường Tư thục Nội trú của chúng tôi ở khắp các bang trên toàn nước Mỹ – bao gồm California, Texas, Florida, Boston, Washington DC, Connecticut, New York và Arizona. Chúng tôi cũng có thể xếp học sinh vào trường Nội trú ở Anh, Canada và Thụy Sĩ.

Thông thường, học sinh quốc tế chọn trường Nội trú vì chương trình học thuật nổi bật và chương trình dự bị đại học giúp các em dễ dàng được nhận vào những trường Đại học hàng đầu ở Mỹ và trên toàn thế giới. Tuy nhiên, một số học sinh quốc tế chọn trường Nội trú Mỹ đơn giản vì những chương trình độc đáo không thể tìm thấy ở các trường trung học tại quê nhà.

Ưu điểm của trường Nội trú?

Tất cả các trường Nội trú tại Mỹ của chúng tôi đều có chương trình học thuật xuất sắc và nhiều chương trình đặc biệt khác. Các chương trình này có thể mang tính học thuật như STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), Khóa học Nâng cao AP, Câu lạc bộ Rô-bốt, Ngôn ngữ hoặc Doanh nhân Kinh doanh. Có thể thiên về nghệ thuật như nhạc viện biểu diễn nghệ thuật, chương trình múa ba lê đẳng cấp thế giới, chương trình làm phim hay chương trình âm nhạc hợp tác với những trường đại học hàng đầu. Một số trường còn có những môn thể thao độc đáo như đánh gôn, cơ sở cưỡi ngựa nằm ngay trong khuôn viên trường, hay thậm chí là lớp hàng không dành cho học sinh.

Trường Nội trú cung cấp cho học sinh quốc tế môi trường tốt nhất để làm các em phát triển các kỹ năng về học thuật, nghệ thuật, thể thao và lãnh đạo – những điều mà các trường đại học hàng đầu của Mỹ và toàn cầu đang tìm kiếm.

Hầu hết các trường Nội trú đều tìm kiếm những học sinh tài năng, nhưng vẫn có một vài trường Nội trú dành cho những học sinh cần sự hỗ trợ thêm để thành công trong học tập.

Một số ưu điểm khác của trường Nội trú phải kể đến như học sinh sẽ luôn có bạn bè bên cạnh, có sẵn giáo viên và giảng viên để giúp đỡ các em trong cả ngày, học sinh sẽ sống rất gần lớp học và được tận hưởng những món ăn lành mạnh, được chuẩn bị chuyên nghiệp mỗi ngày.

Ai có thể nộp đơn?

Hầu hết các trường Nội trú của chúng tôi chấp nhận học sinh quốc tế từ lớp 8-12. Một số đối tác của chúng tôi chấp nhận học sinh nhỏ hơn. Mỗi trường Nội trú đều sẽ có những yêu cầu riêng để tuyển sinh và sẽ xem xét bảng điểm, trình độ tiếng Anh và động lực của từng học sinh. Các trường sẽ yêu cầu phỏng vấn qua Skype hoặc thậm chí là phỏng vấn trực tiếp với từng ứng viên trước khi đồng ý nhập học. Học sinh nên làm bài kiểm tra TOEFL hoặc ELTiS để xác định khả năng tiếng Anh trước khi nộp đơn.

Một số trường có tỉ lệ chọi cao, chỉ chấp nhận rất ít học sinh trong một năm. Một số trường còn có chương trình hỗ trợ tiếng Anh (ESL) tuyệt vời dành cho học sinh quốc tế và do đó trường có thể chấp nhận một học sinh với trình độ tiếng Anh thấp hơn so với trường Tư thục Bán trú. Với rất nhiều biến thể, thật khó để biết trường nào là tốt nhất cho bạn!. Tuy nhiên, những nhân viên Tư vấn Học sinh của chúng tôi sẽ giúp các em biết trường Nội trú nào phù hợp nhất và học sinh có thể đăng ký vào nhiều trường trung học với 1 đơn đăng ký.

Hãy bắt đầu làm đơn nhập học và nhân viên hoặc các đối tác tuyển sinh của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu quy trình nhập học và những điều kiện đăng ký.

Học phí tại trường Nội trú Mỹ

Mỗi trường Nội trú sẽ có mức phí riêng cho học phí, chỗ ở và bữa ăn. Mức chi phí điển hình dao động từ $30,000 đến $75,000 cho mỗi năm học. Thường sẽ có các khoản phí bổ sung cho bảo hiểm, chương trình hỗ trợ tiếng Anh, các hoạt động của học sinh, phí cọc về thiệt hại, đồng phục, sách giáo khoa, chuyến đi chơi trong các kỳ nghỉ, v.v…

Nhìn chung, các trường Nội trú cạnh tranh, ở những địa điểm nổi tiếng và không theo tôn giáo thì có chi phí cao hơn; và những trường ở địa điểm ít nổi tiếng hơn và có theo một tôn giáo thì ít tốn kém hơn.

Chúng tôi có thể hỗ trợ học sinh tài năng với mức học bổng bán phần dành cho trường Nội trú từ $60,000 xuống còn $35,000 nếu học sinh cần hỗ trợ tài chính hoặc có tài năng đặc biệt.

Thật không may, chúng tôi không thể hỗ trợ những học sinh cần học bổng toàn phần hoặc tìm kiếm chương trình giáo dục miễn phí.