Cùng con đi qua mùa dịch

Ba mẹ đồng hành cùng con đi qua mùa dịch

BA MẸ NÊN CHO CON HỌC GÌ TRONG MÙA DỊCH?
Dịch bệnh đang diễn ra ngày càng phức tạp vì thế các tỉnh, thành trong cả nước đã quyết định cho học sinh nghỉ học ít nhất thêm 2 tuần nữa để tránh dịch bệnh. Việc này là cần thiết vì an toàn là trên hết. Vấn đề là học sinh, trong đó có các con tôi, sẽ học gì trong những ngày nghỉ này?

Theo EduWin, trong những ngày nghỉ học do dịch, chỉ nên cho học sinh học hai thứ sau đây:

1- Dạy cho con những kỹ năng mềm.

Hãy coi 2 tuần nghỉ thêm này là cơ hội để dạy con những thứ như: nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, làm việc nhà, vệ sinh cá nhân, lên kế hoạch học và chơi v.v. dưới sự hướng dẫn của người lớn. Theo EduWin, đây là những thứ quan trọng hơn cả việc học kiến thức ở trường. Trước đây trẻ đến trường cả ngày và mắc kẹt vào bài vở nên không ưu tiên học các kỹ năng này. Nay nhân cơ hội được nghỉ ở nhà, cha mẹ nên có kế hoạch dạy con các kỹ năng này. Kế hoạch càng cụ thể, càng chi tiết thì càng tốt.

2 – Học tập các khóa học online 1:1 uy tín – chất lượng.

Hãy cùng EduWin nghĩ ra một viễn cảnh khi đại dịch kết thúc, sau chuỗi ngày dài nghỉ học việc kiến thức của các con bị hao hụt rất nhiều là điều không thể tránh khỏi khi các con chỉ làm bài tập được giao qua email của trường như thể để đối phó. Nên việc đăng ký – duy trì mỗi ngày với các lớp học online uy tín – chất lượng cho con là hết sức cần thiết trong thời điểm này.

Các lớp học tiếng Anh online, lớp học toán bằng tiếng Anh, lớp học SAT v.v. đang thu hút rất nhiều phụ huynh, học sinh đăng ký và mang lại phản hồi rất tích cực cùng EduWin.

Mời Quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo các khoá học online cùng Du học EduWin tại đây