Thành công của một trại hè tiếng Anh chuyên sâu không chỉ đến từ quá trình tổ chức, các dịch vụ chăm sóc mà 60% sẽ đến từ đội ngũ giáo viên và chất lượng chương trình đào tạo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh những giáo viên ưu tú, đã có kinh nghiệm giảng dạy – Những người sẽ đồng hành cùng các em nhỏ trong hành trình sắp tới.

I – Tìm hiểu một số chứng chỉ và bằng cấp của các giáo viên Philippines 

Để giúp quý phụ huynh có cái nhìn rõ nét hơn về các chứng chỉ giảng dạy và bằng cấp liên quan mà các giáo viên của chúng tôi sở hữu, xin vui lòng điểm qua các thông tin sau: 

  •   Bằng BSE 

BSE là viết tắt của Bachelor of Secondary Education (Tạm dịch là Cử nhân giáo dục hệ trung học) là một tấm bằng được cấp cho những ai theo hệ 4 năm về chuyên ngành giảng dạy tại các trường đại học tại Philippines, được công nhận bởi các bộ ngành liên quan. Giáo viên được đào tạo cả lý thuyết và thực hành về cách truyền đạt kiến thức cùng những kỹ năng thiết yếu để đứng lớp.

  •   Chứng chỉ TESOL 

Viết tắt của Teaching English to Speakers of Other Languages – TESOL là tấm bằng nổi tiếng nhất dành cho những người giảng dạy tiếng Anh tại các quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Đây là tấm bằng chứng minh sự chuyên nghiệp, có giá trị quốc tế, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, trang bị kỹ năng sư phạm, giúp giáo viên biết cách tổ chức lớp học, điều hướng học viên và truyền đạt sao cho sinh động, dễ hiểu, phát huy tối đa hiệu quả học tập. 

  •   Chứng chỉ TEFL 

Chứng chỉ TEFL (Teaching English as a Foreign Language) – Khác với TESOL, TEFL là dành cho những người sống ở các đất nước nói tiếng Anh nhưng tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Đây cũng là chứng chỉ quốc tế, có giá trị tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

  •   Bằng JEEP 

JEEP là viết tắt của Job Enabling English Proficiency – Một chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu kéo dài hai năm của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID. 

  •   License Professional Teacher  

License Professional Teacher (tạm dịch là chứng chỉ hành nghề giảng dạy chuyên nghiệp được cấp bởi ban quản lý nghề nghiệp PRC của Philippines, là một chứng chỉ hành nghề giảng dạy chính thức, dành cho những giáo viên được cấp phép hoạt động tại quốc gia nghìn đảo. 

II – Giới thiệu Đội ngũ giáo viên Philippines trại hè ĐÀ LẠT 

Dưới đây là danh sách đội ngũ giáo viên (được cập nhật mới nhất) từ ban tổ chức trại hè ĐÀ LẠT . Theo đó, trung bình, mỗi giáo viên sẽ chịu trách nhiệm giảng dạy và hướng dẫn cho 6 đến 8 học viên.

Cô Rebeth chính là giáo viên có sự nghiệp giảng dạy lâu dài nhất của trại hè năm nay – Lên đến 19 năm kinh nghiệm, trong đó có 2 năm tại Tp.Hồ Chí Minh. Bằng một tinh thần làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng đứng lớp xuất sắc, kiến thức phong phú về ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, cô luôn mang đến cho trẻ khả năng tiếp cận khoa học, phát triển đồng đều 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.  

Tính riêng tại Việt Nam, cô từng làm việc cho các trường mẫu giáo quốc tế và nhiều trung tâm đào tạo nổi tiếng như I Can Read, Compass Education và gần đây nhất là trường quốc tế Á Châu (Asian International). Cô cũng liên tục cập nhật kiến thức và kỹ năng thông qua các hội thảo đào tạo quốc tế, các sự kiện của VUS TESOL, National Geographic… Hơn hết, cô là người giàu nhiệt huyết, thân thiện và luôn mang đến bầu không khí dễ chịu trong lớp học, giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn chắc chắn. 

Một giáo viên khác cũng rất dày dặn kinh nghiệm của trại hè ĐÀ LẠT  2021 là thầy Jeruhwell Hojilla Pedroso, với tổng cộng 16 năm thâm niên trong công tác đào tạo tiếng Anh. Thầy từng công tác tại các trường Anh ngữ,  trung  tâm  Anh  ngữ  tại  Philippines  như  Smile  English  Academy,  trường  cao  đẳng  Công  nghệ  IBC (tháng 1/2008 đến tháng 4/2015), tham gia giảng dạy tiếng Anh lẫn toán học cho các nhóm học viên lớp 4, 5 và 6 khoảng 1 năm ở thành phố Silay trước khi trở thành giáo viên trưởng tại đây. 

Chuyển đến Việt Nam, thầy đã công tác tại một trung tâm đào tạo tiếng Anh ở Hải Dương cho học sinh từ tiểu học đến trung học và cho người lớn từ cơ bản đến nâng cao. Bằng kinh nghiệm nghề nghiệp, khả năng đào tạo xuất sắc, thầy tiếp tục thăng tiến, trở thành giám đốc đào tạo của một trung tâm Anh ngữ khác là và rồi là trợ lý giám đốc đào tạo. Từ năm 2019 cho đến nay, thầy là giáo viên trưởng của New Sky English Language Center tại Tp.Hồ Chí Minh.  

Trong suốt sự nghiệp của mình, thầy được ghi nhận là giáo viên ESL xuất sắc, giáo viên trưởng xuất sắc và top 3 giáo viên giỏi của khu vực Visayas (Philippines), sở hữu đầy đủ các kỹ năng tuyệt vời để mang lại cho trẻ những lớp học chất lượng, phát triển kỹ năng ngôn ngữ vượt trội. 

Trong suốt 18 năm tham gia giảng dạy tiếng Anh, thầy Carlito đã có khoảng thời gian giàu trải nghiệm tại Philippines, Trung Quốc trước khi đến Việt Nam vào tháng 7/2015. Bắt đầu từ thời điểm này, thầy đã đứng lớp cho các trường học và trung tâm Anh ngữ nổi tiếng như AMA hay Jaxtina với trách nhiệm hướng dẫn đào tạo các khóa ESL và IELTS cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn. Bên cạnh ngoại ngữ, thầy còn là người rất giỏi về âm nhạc và phụ trách nhiều màn biểu diễn cho các học viên của trường quốc tế Taipei (quận 7), là một giáo viên ưu tú, rất được yêu thích. 

Bằng kinh nghiệm phong phú và việc từng giảng dạy tại nhiều quốc gia cũng như khu vực khác nhau, thầy Carlito luôn có phương pháp sư phạm khoa học, dễ dàng giúp các em thoải mái tiếp thu kiến thức, sửa lỗi phát âm, lưu loát hơn trong giao tiếp mà không hề cảm thấy bất kỳ áp lực nào. 

Cô Ann Lorraine xuất thân là giáo viên tiếng Anh của học viện St. Mary ở Laguna, Philippines (từ 2008 đến 2010). Trong quá trình công tác tại đây, cô chịu trách nhiệm chuẩn bị giáo án và giảng dạy tiếng Anh cũng như cách ứng xử, đạo đức cho học sinh. Sau đó cô từng có thời gian chuyển đến Singapore sinh sống và làm việc trong nhiều vai trò khác nhau. Từ năm 2017, cô tham gia giảng dạy tại Việt Nam, tại trường mẫu giáo quốc tế Hạ Long trong 2 năm, với nhiệm vụ quản lý và điều tiết các lớp học (khoảng 15 học viên/lớp), giúp trẻ cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ và nghệ thuật như âm nhạc, vẽ tranh… 

Từ tháng 1/2009 cho đến nay, cô giảng dạy tại trường tiểu học Lý Thường Kiệt, giúp học sinh nâng cao kỹ năng tiếng Anh, chuẩn bị cho các kỳ thi của Cambridge, IELTS, KET, PET. Như vậy, cô đã có tổng cộng hơn 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này với nhiều kỹ năng quan trọng như lập kế hoạch giảng dạy, biết lắng nghe, biết quản lý lớp học, thái độ tích cực,… 

Tốt nghiệp Đại học Công nghệ và Khoa học Mindanao – Một trong những đại học top đầu ở miền Nam Philippines, Cô Kylie Marie là một giáo viên đã có bằng hành nghề giảng dạy đồng thời cũng sở hữu chứng chỉ quốc tế TESOL (được công nhận tại hầu hết các quốc gia trên thế giới). 

Bên cạnh đó, Cô Kylie Marie cũng có hơn 1 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo tiếng Anh cho người Việt tại Đà Lạt (trường SAS – Saigon American English School) và có kỹ năng hoạt náo rất tốt, nhất là những hoạt động ca hát, nhảy múa,… rất phù hợp để dẫn d

Trước khi sang Việt Nam, cô từng tham gia giảng dạy tại trường St. Mary ở thành phố Cagayan de Oro từ tháng 10/2018 đến tháng 04/2019. Trước đó, cô giảng dạy tại trung học Misamis từ tháng 12/2017 đến tháng 03/2018. Yêu thích Việt Nam và Đà Lạt, cô đã chuyển đến sinh sống đứng lớp tại trường Anh ngữ Saigon American English từ tháng 3/2020 cho đến nay.  

Ngoài những bằng cấp, chứng chỉ kể trên, cô cũng đã tham gia các đợt huấn luyện dành riêng cho giáo viên như Upholding the Teachers Leadership hay Philippines Arts and Culture Educators Society của bộ Giáo dục Philippines. Đặc biệt, cô đã tham gia giảng dạy ngay chính tại Đà Lạt – Địa điểm tổ chức trại hè ĐÀ LẠT  2021, vì vậy, rất nhanh chóng, cô sẽ dễ dàng mang đến cho các em sự thân thiện, gần gũi và am hiểu văn hóa, ứng xử của trẻ em Việt một cách sâu sắc. 

Không chỉ trẻ trung, nhiệt huyết với nghề, thầy Edward còn sở hữu nhiều tài lẻ thú vị như chơi đàn guitar, kèn Clarinet, và cả giọng hát tuyệt vời – Hứa hẹn là người khuấy động cho các lớp học kỹ năng, party, các hoạt động ngoài trời của trại hè ĐÀ LẠT  2021. Ngoài ra, thầy còn biết Ngôn ngữ ký hiệu Mỹ (ASL) – là ngôn ngữ dấu hiệu chiếm ưu thế của cộng đồng người khiếm thính tại Hoa Kỳ và hầu hết tại Canada nói tiếng Anh. 

Tại Philippines, thầy từng giảng dạy chương trình giáo dục đặc biệt cho The Gift of Wings Learning Center từ năm 2017 đến năm 2018. Sau đó, chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh, thầy trở thành giáo viên của trường quốc tế JH International, phụ trách các lớp mẫu giáo trong khoảng một năm (2018 – 2019). Vào năm 2020, thầy tham gia giảng dạy tại trường Hallowed Learning Center. 

LIÊN HỆ DU HỌC EDUWIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT:

Email: duhoceduwin@eduwin.edu.vn

Website: www.eduwin.edu.vn

Hotline0905 552 715/ 0979 341 505