Mercyhurst Preparatory School là một trường Trung học được thành lập vào năm 1926 và tọa lạc trong khuôn viên có diện tích rộng hơn 2,8 hecta thuộc thị trấn Erie vùng Tây Bắc của bang Pennsylvania, Mỹ. Trường nằm trong một khu dân cư yên tĩnh có chung khuôn viên với trường Đại học Mercyhurst cũng như các lực lượng chức năng, cảnh sát và an ninh. Vì vậy, độ an toàn ở trường là rất cao.

Trường Trung học Mercyhurst preparatory

Toàn cảnh về trường Trung học Mercyhurst preparatory

Giới thiệu về trường Trung học Mercyhurst Preparatory

Mercyhurst Preparatory School là ngôi trường Quốc tế cung cấp bằng Tốt nghiệp Bậc Nhất duy nhất của vùng Tây Bắc bang Pennsylvania từ lớp 9 đến lớp12, Mercyhurst Preparatory School hân hạnh đem cơ hội giáo dục danh giá này đến với học sinh trên toàn thế giới.

Mercyhurst Preparatory School là trường Trung học duy nhất của vùng, có đào tạo chương trình IB (International Baccalaureate) từ lớp 9 đến 12 dành cho cả nam sinh lẫn nữ sinh trên toàn nước Mỹ và các bạn học sinh ước mơ du học trung học tại Mỹ. Chương trình Quốc tế Bậc Nhất (International Baccalaureate – IB) khuyến khích tư duy phê phán, giao tiếp, và sự liên hợp thông tin qua việc nghiên cứu sâu kiến thức từ nhiều lĩnh vực.

Trường Trung học Mercyhurst Preparatory có tỷ lệ đỗ đại học là 100% và theo BoardingSchoolReview, trường thuộc top 20 trường nội trú có điểm SAT cao nhất nước Mỹ với số điểm SAT trung bình là 1979.

Trường Trung học Mercyhurst preparatory

Hình ảnh học sinh trong ngày tốt nghiệp tại trường Trung học Mercyhurst preparatory

Những điểm nỗi bật của trường Trung học Mercyhurst Preparatory

  • Trường được hai lần được nhận giải thưởng National Blue Ribbon School of Excellence do Bộ Giáo dục Mỹ trao tặng, xếp loại A tại Mỹ theo Niche.
  • Chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Diploma) mang đến 100% cơ hội chuyển tiếp lên các trường cao đẳng và đại học danh tiếng trên toàn nước Mỹ.
  • 100% tỷ lệ học sinh đỗ đại học và đến 98% các em được nhận vào các trường TOP 100 đại học Mỹ.
  • Cấp học bổng đến $12,000 cho học sinh VN đạt đủ điều kiện xét nhận học bổng.
  • Sỉ số lớp học thấp (tỷ lệ giáo viên/học sinh là 1/11), giúp các em dễ dàng học tập và trao đổi với thầy cô.
  • Các hoạt động thể thao đạt được nhiều thành tích với 8 lần đoạt giải vô địch cấp bang và mỗi năm có hàng chục vận động viên là học sinh của MPS tham gia tranh tài ở cấp đại học.
  • Gần 50 khóa học nghệ thuật góp phần nuôi dưỡng tài năng, mang về nhiều giải thưởng âm nhạc, kịch nghệ.
  • Lớp 12, học sinh có cơ hội được học trong khuôn viên trường Đại học Mercyhurst tuyệt đẹp.

Trường Trung học Mercyhurst preparatory

Học sinh của trường Trung học Mercyhurst preparatory

Trường Trung học Mercyhurst Preparatory nổi tiếng với nhiều khoá học nghệ thuật

Mercyhurst Preparatory có gần 50 khóa học nghệ thuật góp phần nuôi dưỡng tài năng, mang về nhiều giải thưởng âm nhạc, kịch nghệ. Như các mônNhập môn Nghệ thuật, Đánh giá Nghệ thuật, Làm gốm, Điêu khắc, Nghệ thuật In ấn (Printmaking), Thiết kế Đồ họa, Vẽ màu nước/ vẽ chì, Làm kỷ yếu, Nhiếp ảnh, Đồ họa trên các Ấn phẩm, Nhập môn khiêu vũ, Nhạc Jazz, Lịch sử Âm nhạc, Piano, Hợp xướng, Guitar, Nhạc thinh phòng, Sản xuất Kỹ thuật Sân khấu, Nhạc Kịch, Diễn xuất Cơ bản, Đạo diễn Kịch.

Trường Trung học Mercyhurst preparatory

Hình ảnh học sinh đang biểu diễn âm nhạc tại trường Trung học Mercyhurst preparatory

Trường Trung học Mercyhurst Preparatory nổi tiếng với nhiều hoạt động thể thao

Các hoạt động thể thao đạt được nhiều thành tích với 8 lần đoạt giải vô địch cấp bang và mỗi năm có hàng chục vận động viên là học sinh của MPS tham gia tranh tài ở cấp đại học. Như các môn: Bóng đá, Chạy việt dã, Bóng bầu dục, Golf, Bóng rổ, Bơi và lặn, Bóng chày, Tennis, Đội cổ động, Bowling, Bóng mềm.

Trường Trung học Mercyhurst preparatory

Đội bóng Tennis của trường Trung học Mercyhurst preparatory


Trường Trung học Mercyhurst Preparatory

Đội bóng nữ của trường Trung học Mercyhurst preparatory

Trung học Mercyhurst Preparatory có ký túc xá rộng, đẹp và vô cùng hiện đại

Ký túc xá của trường Trung học Mercyhurst Preparatory với diện tích 26 hecta, nằm ngoài khuôn viên trường có xe bus đưa đón nên rất thuận tiện. Học sinh chỉ mất 10 phút đi xe bus đến trường. Ký túc xá được thiết kế với đầy đủ các phòng học, phòng chờ, phòng nhạc, sân vận động và phòng ăn, ký túc xá đặc biệt mang đến sự thoải mái và tiện nghi cho du học sinh.

Đến với ngôi trường trung học này, học sinh quốc tế sẽ tận hưởng cuộc sống ở ký túc xá với tên gọi Học viện Quốc tế Pennysylvania (Pennesylvania International Academy). Được tọa lạc trong khuôn viên Học xá Văn hóa rộng 65 mẫu Anh (0.26 km2).

Được biết, ký túc xá mở cửa quanh năm (24/7) và cung cấp các lớp học bổ túc tiếng Anh hàng ngày. Khi sinh hoạt tại ký túc xá, học sinh sẽ được hoàn toàn tận hưởng các tiện nghi trong các phòng nghỉ, phòng học, phòng nghe nhạc, phòng gym, phòng ăn và các sân bóng rổ.

Trường Trung học Mercyhurst Preparatory

Ký túc xá của trường Trung học Mercyhurst Preparatory

Các chương trình đào tạo tại trường Trung học Mercyhurst Preparatory

ESL Programs: Chương trình đào tạo tiếng Anh đầu vào

Chương trình dự bị đại học: Khoá học chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng nghiên cứu, cách đọc hiểu tài liệu, viết tiểu luận và nghiên cứu…phù hợp cho việc học đại học sau này. Học sinh sẽ nhận được sự tư vấn các chuyên ngành trong thời gian học tập để chọn trường đại học mong muốn.

Chương trình lớp chuyên từ lớp 9 đến lớp 12:  Có tất cả 53 môn chuyên sâu trong đó có 24 môn thuộc chương trình Tú tài quốc tế và các môn học nâng cao trong các môn như Toán, tiếng Anh, Khoa học xã hội, thần học, nghệ thuật biểu diễn…

Chương trình Tú tài Quốc tế từ lớp 9 lớp 12:  Có 24 môn học cho học sinh chọn lựa trong đó Toán, Tiếng Anh, ngôn ngữ thế giới hiện đại, tôn giáo, múa, v.v…Khoá học Tú tài Quốc tế nhằm phát triển những kĩ năng như nghiên cứu, phản xạ, giao tiếp, làm việc nhóm, hình thức thảo luận bàn tròn, nghiên cứu độc lập, phục vụ cộng đồng trong khoá học…

Chương trình học kép: Đây là chương trình dành cho học sinh năm cuối tại lớp Tú tài Quốc tế và lớp danh dự có thể đăng kí hoàn thành năm đầu của trường đại học Mercyhurst cũng thuộc thị trấn Erie, Pennsylvania

Học phí: $40,000

Phí bảo hiểm: $800/năm

Các phí khác: $3,000/năm

Nếu học sinh có thành tích học tập tốt, cơ hội nhận học bổng lên đến $12,000/năm

Chi phí này đã bao gồm học phí, sinh hoạt phí, phí đón sân bay, phí bảo trợ, phí ăn sáng và ăn tối, phí hỗ trợ…

Nếu phụ huynh và học sinh muốn nắm rõ hơn về chương trình thì hãy email hoặc gọi EduWin, EduWin sẽ hướng dẫn và tư vấn chi tiết chương trình nhé.